Giới thiệu về trường

Trường THCS Long Mai được thành lập theo quyết định số: 446/QĐ-CT ngày 05 tháng 07 năm 2005 được đổi tên từ trường PTCS Long Mai có địa điểm tại thôn Mai Lãnh Hữu, xã Long Mai, huyện Minh Long với diện tích 6451,2 m2. Gồm có 7 lớp với 198 học sinh. Trường từ khi được thành lập đến nay, đang từng bước xây dựng hoàn thiện và nâng cao chất lượng về mọi mặt.

Trong năm qua, trường THCS Long Mai đã từng bước nâng dần chất lượng giáo dục toàn diện để ngang tầm với các trường THCS trong toàn huyện. Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình có đủ trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ. Trường có nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chất lượng học tập của học sinh từng bước được nâng lên rõ rệt. Tỉ lệ học sinh khá tăng dần, giảm tỉ lệ học sinh yếu kém. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS năm học vừa qua đạt 100%. Tỉ lệ học sinh lên lớp sau khi rèn luyện trong hè đạt 100%. Năm học 2022-2023 nhà trường được LGLĐ tỉnh tặng bằng khen Tập thể công đoàn xuất sắc.

Năm học 2023-2024, trường có 20 CB-GV-NV, trong đó có 16 giáo viên trực tiếp giảng dạy (02 giáo viên hợp đồng), có 01 giáo viên chưa đạt chuẩn và 15 giáo viên đạt chuẩn. Có chi bộ Đảng độc lập gồm 09 đảng viên. Các tổ chức khác như Công đoàn, Liên đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

P. Hiệu trưởng phụ trách chung

Trần Ngọc Hạnh